Home » Quản lý khóa học » CCNA Routing & Switching 7

CCNA Routing & Switching 7

Chương trình Đào tạo Cisco

Học phí, thời gian và ưu đãi của khóa học


CCNA là gì?
“CCNA” là chữ viết tắt của “Cisco Certified Network Associate”là chứng chỉ quốc tế do tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới Cisco Systems cấp. Những sinh viên, kỹ sư hay chuyên viên được nhận chứng chỉ CCNA sẽ được công nhận trên toàn thế giới, họ được chứng nhận là có một nền tảng kiến thức về mạng (networking) bao gồm mạng cục bộ (LAN), mạng diện rộng (WAN), và Internet.
Mục tiêu của CCNA là đem đến những kiến thức cho người học về khả năng lắp đặt bộ chuyển mạch (Switch), bộ định tuyến(Router) trong môi trường mạng phức tạp với cấu trúc LAN, WAN của Cisco và các sản phẩm mạng khác. Đặc biệt đáp ứng yêu cầu trở thành kỹ sư tự động hóa, DevOps cho nhu cầu phát triển kỹ năng nghề nghiệp.

Kỹ năng nào có được từ CCNA

Chứng chỉ CCNA (Cisco Certified Network Associate) là một chứng chỉ nghề cơ bản về công nghệ mạng do hãng Cisco System có trụ sở đóng tại Mỹ  cấp và được công nhận trên toàn thế giới. Theo một nghiên cứu của tạp chí Certification Magazine năm 2003 thì CCNA được coi là chứng chỉ tốt nhất trong danh sách 10 chứng chỉ nghề nghiệp hàng đầu thế giới. Người có chứng chỉ này được hiểu là đã có kiến thức cơ bản và toàn diện về các công nghệ mạng cũng như kỹ năng thực hành.

Tại Việt Nam thường thì các nhân viên thiết kế, triển khai, quản trị hệ thống mạng sử dụng sản phẩm của Cisco đều yêu cầu phải có tối thiểu CCNA. Đối với những dự án lớn có thể phải yêu cầu có CCNP (cấp cao hơn CCNA) hoặc thậm chí đến CCIE (là cấp cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của Cisco – hiện ở Việt Nam chỉ có khoảng 30 người sở hữu chứng chỉ này)

Hiện sản phẩm Cisco được sử dụng phổ biến tại ngân hàng, các bộ, tổng cục, viettel, fpt, công ty liên doanh, nên để có thể làm việc tại các tập đoàn này thì ứng viên nên có tối thiểu kiến thức của CCNA.
Chứng chỉ CCNA (Cisco Certified Network Associate) là một chứng chỉ nghề cơ bản về công nghệ mạng do hãng Cisco System có trụ sở đóng tại Mỹ cấp và được công nhận trên 150 nước toàn thế giới. Theo một nghiên cứu của tạp chí Certification Magazine năm 2003 thì CCNA được coi là chứng chỉ tốt nhất trong danh sách 10 chứng chỉ nghề nghiệp hàng đầu thế giới. Người có chứng chỉ này được hiểu là đã có kiến thức cơ bản và toàn diện về các công nghệ mạng cũng như kỹ năng thực hành.

Học CCNA có cần thiết không?

Tại Việt Nam thường thì các nhân viên thiết kế, triển khai, quản trị hệ thống mạng sử dụng sản phẩm của Cisco hoặc hệ thống mạng đều yêu cầu phải có tối thiểu CCNA. Đối với những dự án lớn có thể phải yêu cầu có CCNP (cấp cao hơn CCNA) hoặc thậm chí đến CCIE (là cấp cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của Cisco – hiện ở Việt Nam chỉ có khoảng 40 người sở hữu chứng chỉ này). Đối với sinh viên, việc sở hữu tấm bằng CCNA tạo ra cơ hội lớn cho nghề nghiệp tương lai vững chắc, có ưu thế hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Tại sao chứng chỉ CCNA lại uy tín?

Thống kế gần đây nhất, hiện Cisco chiếm > 54% thị phần về công nghệ và thiết bị của hạ tầng mạng Internet, điều đó cho thấy không ai hiểu mạng như Cisco. Hơn nữa việc nghiên cứu và học công nghệ mạng của Cisco có nghĩa bạn đã nắm được công nghệ mạng tiên tiến nhất hiện nay.

 

Hiện tại chứng chỉ CCNA có thay đổi gì không?

Khóa học Implementing and Administering Cisco Solutions – CCNA (200-301) tại  Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin được thiết kế phù hợp với môi trường doanh nghiệp tại Việt Nam, khóa học CCNA (200-301 hay CCNA verstion 7.0) cung cấp kiến thức đầy đủ từ hạ tầng mạng (Routing & Switching), Security, Wireless, Cloud, Service Provider, Design, Automation, Programming. Với các kiến thức được trang bị trong khóa học CCNA (200-301) bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của doanh nghiệp. Giáo trình CCNA liên tục cập nhật và đổi mới về mặt nội dung phù hợp với xu thế công nghệ của thời đại.

Học CCNA cũng là cơ hội lớn để sinh viên khẳng định khả năng học tập tại các cuộc thi lớn.

Việt Nam Packet Tracer Competition là cuộc thi thường niên hàng năm của Cisco Việt Nam tổ chức cho tất cả các học viện mạng trên cả nước. Nhằm mục đích khuyến khích cài tài năng đến từ các sinh viên thuộc các học viện mạng, đây có thể nói là sân chơi hấp dẫn, đầy thử thách cho các bạn sinh viên, học viên muốn khẳng định mình. Những dòng lệnh, những lời lý thuyết tất cả sẽ được tích hợp vào kỹ năng thật nhanh của các bạn khi tham gia thi đấu. Người chiến thắng của cuộc thi được vinh danh và được trao các phần quà lớn từ ban tổ chức.

Nội dung khóa học đầu tiên “Introduction to Networks Course”

Nội dung khóa học thứ hai “Switching Routing and Wireless Essentials”

Nội dung khóa học thứ ba “Enterprise Networking, Security, and Automation”