Home » Tin tức » KHAI MẠC HỘI THI TIN HỌC THIẾU NHI TP. ĐÀ LẠT LẦN THỨ XX NĂM 2024

KHAI MẠC HỘI THI TIN HỌC THIẾU NHI TP. ĐÀ LẠT LẦN THỨ XX NĂM 2024

Tin tức

Sáng ngày 24/3 tại trường Đại học Đà Lạt, diễn ra thành công chương trình khai mạc hội thi tin học thiếu nhi thành phố Đà Lạt lần thứ 20 do Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Lạt và Thành đoàn Đà Lạt tổ chức.

🌿 Tại hội thi Trường Đại học Đà Lạt đã hỗ trợ 08 phòng máy với quy mô lên đến hơn 300 máy tính đáp ứng nhu cầu thi của các thí sinh là học sinh đến từ 40 đơn vị trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Ở cấp Tiểu học được chia 2 bảng: học sinh được thực hành kỹ năng sử dụng bàn phím, chuột để vẽ tranh, soạn thảo văn bản, giải bài toán và sử dụng ngôn ngữ SCRATCH, Python, thư viện hình ảnh, âm thanh để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế.

Cấp Trung học cơ sở được chia làm 2 bảng: các thí sinh giải các bài toán bằng ngôn ngữ lập trình Python, C/C++. Bảng C, thí sinh sử dụng tất cả các công cụ bao gồm cả phần mềm và phần cứng hiện có để tạo ra sản phẩm sáng tạo phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác.

🌻Theo đồng chí Trịnh Thị Loan – Giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, Hội thi Tin học trẻ là hoạt động thường niên, Ban tổ chức đã từng bước cải thiện nội dung và hình thức tổ chức để phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ thông tin và nhu cầu học tập của các em học sinh. Đây cũng là sân chơi uy tín trong lĩnh vực tin học, là cơ hội cho các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, khám phá và chinh phục những kiến thức mới của tin học góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ phục vụ công tác chuyển đổi số trong thời đại mới

🌻Vào Ngày 30/3/2024, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong Hội thi Tin học thiếu nhi lần thứ XX năm 2024.

Nguồn tin: Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng